spot_img

Những lợi ích nổi bật của dịch vụ Kho vận

Dịch vụ kho vận bao gồm quá trình vận chuyển từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng. Trong hoạt động logistics thực tế hiện nay, dịch vụ kho vận đang dần trở thành một trong các yếu tố quan trọng thiết yếu trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy cùng ALS Training tìm hiểu các lợi ích của dịch vụ kho vận qua bài viết sau nhé!

1. Tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kho vận sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vì khi đó sẽ chuyển toàn bộ chi phí cố định để duy trì kho riêng sang chi phí lưu kho linh hoạt, tương ứng với diện tích thực tế sử dụng:

  • Mức giá thuê kho hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng một mặt bằng kho riêng để lưu trữ hàng hóa.
  • Không phải thuê thêm nhân công để quản lý và bảo vệ hàng hóa mà công ty cung cấp dịch vụ lưu kho sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý hàng hóa cho bạn.
  • Bạn không cần phải lắp đặt hay mua sắm trang thiết bị và vật dụng nào trong kho như đèn chiếu sáng, kệ chứa hàng, hệ thống giám sát camera,… Kho hàng bạn thuê thường đã được đầu tư đầy đủ.
  • Doanh nghiệp không phải trả tiền nâng cấp hay bảo trì kho hàng, tiết kiệm một khoản chi phí rất cao.
  • Dịch vụ kho vận luôn đảm bảo linh hoạt về giá cả và các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. 

2. Tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn

Khi sử dụng dịch vụ kho vận sẽ tiết kiệm thời gian và rất thuận tiện cho bạn. Doanh nghiệp sẽ không mất thời gian tự mình tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa. Đơn vị vận hành kho vận sẽ thay bạn bố trí sắp xếp sao cho mọi thứ gọn gàng và khoa học, giúp việc tìm kiếm hàng hóa dễ dàng.

Khi doanh nghiệp bạn muốn xuất nhập hàng hóa chỉ cần thông báo kế hoạch cho bên dịch vụ kho vận. Với hệ thống xe nâng chuyên dụng, hàng của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Thông thường các dịch vụ kho vận sẽ có kèm dịch vụ dán nhãn, đóng gói, giao nhận. Trong trường hợp bạn muốn giao hàng hóa đến nhà phân phối hoặc tận tay khách hàng, bạn chỉ cần yêu cần sẽ được đáp ứng ngay, không phải thuê thêm bên thứ ba, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

3. Tài sản được bảo vệ an toàn hơn

Thời gian lưu trữ hàng hóa càng dài thì dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại vi nếu doanh nghiệp tự lưu trữ. Những yếu tố đó có thể là nấm mốc, côn trùng, phai màu, biến chất và có thể là thất lạc, mất cắp,..

Nhưng khi bạn chọn dịch vụ kho vận phù hợp sẽ được đảm bảo về chất lượng và số lượng sản phẩm. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm nhờ có các điều khoản hợp đồng cam kết quyền lợi. Hệ thống, cơ sở hạ tầng của đơn vị kho vận được trang bị camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống côn trùng, bảo vệ. Tất cả đều hoạt động 24/24, giám sát thật chặt chẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

4. Kiểm soát hàng hóa dễ dàng

Khi chọn dịch vụ kho vận, bạn không phải kiểm kê hàng hóa mỗi ngày, ghi chép hàng hóa xuất nhập vất vả. Bởi vì đơn vị cho thuê dịch vụ kho vận đã thực hiện hết thay cho bạn. Đơn vị kho vận sẽ luôn có các hệ thống để quản lý và kiểm soát hàng hóa chặt chẽ và chuyên nghiệp. Bạn sẽ kiểm soát được hàng hóa của mình thông qua các báo cáo mà dịch vụ kho vận đã cung cấp.

Việc kiểm soát hàng hóa dễ dàng và tiết kiệm được thời gian và công sức cho bạn.

5. Đối phó dễ dàng với biến động thị trường

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp khách hàng đột nhiên đặt hàng một số lượng quá lớn và bạn không có đủ sản phẩm để cung cấp, nếu có thì chắc chắn là bạn chưa có kho bãi và lưu giữ hàng hóa?

Các doanh nghiệp rất thường xuyên lưu kho một số lượng lớn sản phẩm để kịp thời ứng phó với trường hợp trên góp phần giảm trì trệ chuỗi cung ứng. Thông thường thì tổng giá trị tài sản của một doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm có đến 40-50% là hàng tồn kho, một điều vô cùng dễ hiểu để các doanh nghiệp gây dựng uy tín của mình với khách hàng qua việc đảm bảo chuỗi cung ứng.

Trong trường hợp bùng nổ về số lượng đặt hàng, doanh nghiệp lưu kho và kiểm soát hàng hóa thông qua đơn vị kho vận sẽ đảm bảo tốt cho chuỗi cung ứng.

6. Hướng đến xây dựng một doanh nghiệp tinh gọn

Một doanh nghiệp muốn ngày càng phát triển phải biết xây dựng một bộ máy thật tinh gọn. Khi chọn thuê dịch vụ kho vận, bạn sẽ được hỗ trợ thêm các dịch vụ vận chuyển, hậu cần,…có sẵn mà không phải mất công tìm kiếm hay quản lý. Có nghĩa, doanh nghiệp bạn chỉ cần đưa các kế hoạch bán hàng thật tốt để đem lại lợi nhuận, còn lại việc lưu trữ, bảo quản, sắp xếp, vận chuyển thì đơn vị kho vận sẽ thực hiện.

7. Tạo động lực để phát triển kinh doanh

Doanh nghiệp bạn cứ băn khoăn suy nghĩ về việc bảo quản hàng hóa, chi phí phải trả cho việc thuê mặt bằng, quản lý kho hàng hóa,… Điều đó tốn quá nhiều thời gian và chất xám của bạn. Hãy thử bàn giao cho dịch vụ kho vận, họ sẽ giải quyết giúp bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc sản xuất và bán hàng, thực hiện được các chiến lược kinh doanh và ngày càng mở rộng thị trường của mình.

8. Dễ dàng mở rộng hoạt động sang các quốc gia khác

Từ việc tận dụng cơ sơ hạ tầng và kinh nghiệm của đơn vị kho vận, doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường qua mạng lưới dịch vụ rộng lớn cho phép thực hiện hoạt động logistics không chỉ còn trong phạm vi một quốc gia mà còn mở rộng ra nhiều nước trên thế giới mà không cần cam kết vào bất kỳ khoản đầu tư lớn vào không gian kho bãi hoặc nhân viên.

9. Tăng tính chuyên môn hóa:

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kho vận sẽ đạt được mức tối ưu nhất với nguồn nhân lực chuyên môn cao trong nghành logistics. Một đơn vị kho vận không chỉ đơn giản là cung cấp mặt bằng để khách hàng lưu trữ hàng hóa mà còn cung cấp những dịch vụ đi kèm như:

  • Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa và cho thuê container.
  • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa và kiểm hàng.
  • Dịch vụ vận tải nội địa và hỗ trợ vận tải quốc tế.
  • Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những lợi ích nổi bật của dịch vụ kho vận. Hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của Alstraining nhé!

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here