spot_img

Quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm của IATA năm 2023

Tài liệu Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA bao gồm toàn bộ Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của ICAO và bổ sung thêm một số quy định hạn chế hơn phù hợp với hoạt động khai thác của các hãng hàng không trên toàn thế giới. Do vậy. tài liệu Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA được hầu hết các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất, phục vụ hàng hóa, công ty giao nhận và người gửi hàng sử dụng. Trong quy định này đưa ra quy định chi tiết về phân loại, đánh dấu, đóng gói, dán nhãn và chuẩn bị giấy tờ/tài liệu liên quan tới việc vận chuyển các lô hàng nguy hiểm.

IATA – Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế với vai trò khuyến khích sự phát triển thương mại bằng hàng không và thúc đẩy sự phát triển của vận chuyển hàng không một cách an toàn đã luôn coi trọng vấn đề đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không. Bởi lẽ, khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm nếu không thực hiện đúng quy định sẽ có thể tạo ra mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn đối với hành khách trên máy bay, nhân viên của hãng hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất phục vụ chuyến bay và mọi người liên quan tới chuỗi vận tải lô hàng hóa nguy hiểm đó.

Trên thực tế, mọi thứ thay đổi nhanh chóng theo thời gian và cần những sự thay đổi phù hợp tương ứng trong các quy định liên quan tới hàng hóa nguy hiểm. Đó là lý do IATA cập nhật và ban hành Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm hàng năm, nhằm cung cấp hướng dẫn việc vận chuyển hàng nguy hiểm qua đường hàng không đảm bảo an toàn và giảm nguy cơ xảy ra sự cố trong vận tải hàng không.

Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA năm 2023 có những thay đổi chính đối với danh sách hàng hóa nguy hiểm tại bảng 4.2. Trong đó, chiết xuất chất lỏng thơm và chiết xuất chất lỏng có hương vị đã được hợp nhất thành chiết xuất chất lỏng cho hương vị hoặc mùi thơm. Đồng thời, bổ sung các điều khoản quy định mới đối với hàng nguy hiểm không bắt lửa, hàng nguy hiểm không độc hại và các hàng nguy hiểm khác. Ngoài ra còn có 02 hướng dẫn đóng gói mới cho phép di chuyển hàng nguy hiểm mà không cần phê duyệt của nhà chức trách. Cuốn tài liệu mới này cũng được trình bày các quy định đối với việc vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường hàng không một cách thân thiện và dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng.

Link clip những thay đổi chính trong Quy định về hàng nguy hiểm (DGR) của IATA 2023 của IATA:

Khóa học hàng nguy hiểm do Trung tâm đào tạo ALS là Trung tâm đào tạo hàng nguy hiểm CBTA của IATA, đơn vị duy nhất tại miền Bắc luôn đảm bảo cung cấp tới khách hàng tài liệu đào tạo quy định về hàng nguy hiểm cập nhật mới nhất hàng năm.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có lịch học phù hợp nhé.

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here