spot_img

Tại sao lại Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA cần cập nhật hàng năm

Bạn có tự hỏi vì sao Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA ban hành hàng năm, trong khi tài liệu Hướng dẫn kỹ thuật an toàn vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường hàng không của ICAO – Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế chỉ ban hành hai năm một lần?

Trên thực tế, mọi thứ thay đổi nhanh chóng theo thời gian và việc cập nhật sự thay đổi hai năm một lần là chưa đủ. Các hãng hàng không, các công ty giao nhận hàng hóa, công ty phục vụ mặt đất, công ty phục vụ hàng hóa và chủ của hàng hóa trong hoạt động thương mại và vận chuyển hàng hóa đã phát sinh ra nhiều vấn đề liên quan mà chưa được đề cập trong quy định hiện tại. Trong đó, nổi bật là vấn đề liên quan đến an toàn và tạo điều kiện thuận lợi khi vận chuyển hàng nguy hiểm.

Trong rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay, doanh nghiệp sẽ sử dụng hình thức vận chuyển qua đường hàng không với mục đích đưa sản phẩm của mình đến tay khách hàng một cách nhanh nhất. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, không những cần đáp ứng về thời gian giao hàng mà còn cần đáp ứng đảm bảo an toàn hàng hóa trong vận chuyển (đặc biệt hàng hóa có tính nguy hiểm).

IATA – Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế với vai trò khuyến khích sự phát triển thương mại bằng hàng không và thúc đẩy sự phát triển của vận chuyển hàng không một cách an toàn đã luôn coi trọng vấn đề đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường hàng không. Bởi lẽ, khi vận chuyển hàng nguy hiểm nếu không thực hiện đúng cách sẽ có thể tạo ra mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn đối với hành khách trên máy bay, nhân viên của hãng hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất chuyến bay và mọi người liên quan tới chuỗi vận tải lô hàng nguy hiểm đó.

Từ đó, IATA thông qua quy định về hàng hóa nguy hiểm cập nhật mới nhất sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm qua đường hàng không an toàn và giảm nguy cơ xảy ra sự cố trong vận tải hàng không.

Link clip của IATA:

Khóa học hàng nguy hiểm do Trung tâm đào tạo ALS – đơn vị được IATA ủy quyền đào tạo hàng nguy hiểm duy nhất tại miền Bắc luôn đảm bảo cung cấp tới khách hàng tài liệu đào tạo quy định về hàng hóa nguy hiểm cập nhật mới nhất hàng năm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có lịch học phù hợp nhé.

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here