spot_img

Tìm hiểu các dịch vụ Logistics Hàng Không tại ALS

Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực logistics hàng không tại Việt Nam. Với hạ tầng công nghệ hiện đại, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý, vận chuyển hàng hoá dựa trên lợi thế ngành hàng không, ALS cung cấp các giải pháp Logistics toàn diện phục vụ chuỗi cung ứng sản xuất & kinh doanh cho mọi doanh nghiệp.

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến với quý bạn đọc các dịch vụ Logistics hàng không đang được cung cấp tại ALS.

  1. Dịch vụ xử lý hàng hoá hàng không tại Nhà ga hàng hóa ALS

Nhà ga hàng hoá ALS (ALS Cargo Terminal) là một trong những nhà ga hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, là nơi cung cấp giải pháp tối ưu giúp khách hàng “check in, check out” hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không. Đây là mắt xích quan trọng trong chuỗi dịch vụ Logistics hàng không của hệ thống ALS.

Hình ảnh: Nhà ga hàng hóa ALS (ALSC)

Vị trí nhà ga tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Thành phố Hà Nội nằm tiếp giáp sân đỗ và có diện tích mặt bằng 15.000 m2, tòa nhà 4 tầng với quy hoạch chuyên biệt 02 tầng phục vụ hàng hóa xuất nhập, với công suất phục vụ 300.000 tấn hàng hóa mỗi năm. Năng lực cung ứng dịch vụ của Ga hàng hóa tại Nội Bài được công nhận theo tiêu chuẩn của các tổ chức hàng không quốc tế: IATA, ICAO, ISAGO, RA3,…

Với kinh nghiệm, quy trình khai thác tối ưu cùng khả năng xử lý hàng hoá chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào là đối tác phục vụ hàng hoá uy tín cho các hãng hàng không (Airlines), các đơn vị Forwarder trong nước cũng như quốc tế.

Trong giai đoạn tiếp theo, ALS nỗ lực mở rộng năng lực phục vụ của Ga hàng hóa tại Ga hàng hóa Nội Bài giai đoạn 02 với công suất phục vụ đạt 700.000 tấn mỗi năm. Hơn thế nữa, với năng lực và kinh nghiệm của mình, ALS tiếp tục nghiên cứu xây dựng các Ga hàng hóa tại các sân bay khác trên cả nước, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa hàng không ngày càng tăng cao.

  1. Dịch vụ xử lý hàng hoá tại Ga hàng hóa kéo dài

ALS là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ Ga hàng không kéo dài (Off-airport Cargo Terminal) tại Việt Nam. Mô hình Ga hàng không kéo dài chính là cánh tay nối dài của Ga hàng hóa, đưa Ga hàng hóa tới gần hơn với các doanh nghiệp, nhà máy. Mô hình này giúp giảm đáng kể thời gian xử lí hàng tại sân bay, qua đó đẩy nhanh tốc độ luân chuyển và giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại cửa khẩu. Mạng lưới Ga HKKD của ALS phân bố tại các khu kinh tế trọng điểm phía Bắc như KCN Yên Phong, KCN VSIP Bắc Ninh, ICD Mỹ Đình, Gia Lâm, … và tiếp tục mở rộng.

Hình ảnh: Kho hàng không kéo dài của ALS

ALS được Tổng cục Hải quan công nhận, cấp phép đủ điều kiện khai thác và vận hành nhà ga hàng hóa kéo dài tại Việt Nam. Các hoạt động tại ga hàng hóa kéo dài của ALS tuân theo các căn cứ pháp lý cũng như quy trình quản lý hàng hoá xuất nhập khẩu của Nhà nước.

  1. Dịch vụ kho vận

ALS sở hữu hệ thống kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa diện tích lớn, đa dạng về loại hình, đáp ứng nhu cầu sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp tại nhiều tỉnh thành: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, … Hệ thống kho, bãi được thiết kế và xây dựng quy mô, đầy đủ tiện nghi, ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại vào công tác quản lý, đảm bảo hàng hóa của khách hàng được bảo quản và truy xuất an toàn, nhanh chóng..

Hệ thống kho thường

Hệ thống kho thường ALS thích hợp bảo quản các loại thực phẩm, đồ uống, các loại hàng hóa tiêu chuẩn và các loại sản phẩm khác trong điều kiện thường, hệ thống giá kệ tiêu chuẩn SELECTIVE & DRIVE-IN.

ALS sở hữu hệ thống kho hàng thường lên tới gần 60.000 m2 tại Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh thành miền Bắc, đáp ứng nhu cầu lưu trữ và quản lý hàng hoá ngày càng tăng cao của các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp sản xuất & kinh doanh.

Các địa điểm kho hàng của ALS tập trung ở các vị trí cửa ngõ thuận tiện, dễ dàng kết nối, luân chuyển hàng hóa tới các địa điểm phân phối cả trong nội thành và ngoại thành Hà Nội.

Hệ thống kho ngoại hải quan

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực khai báo hải quan cùng sự hỗ trợ trực tiếp của phòng hải quan tại các đơn vị địa phương, Hệ thống kho ngoại quan của ALS sẽ là lựa chọn đảm bảo và tiện lợi cho các tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ kho ngoại quan hàng hóa.

Tổng diện tích khai thác của kho ngoại quan lên đến 15.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, an ninh kép 2 chiều, kiểm soát 24/7, phần mềm quản lý tự động hóa.

Hệ thống kho tài liệu

ALS cung cấp hệ thống kho tài liệu lớn với diện tích lữu trữ lên đến hơn 1.000 m2, khả năng mở rộng lên đến hơn 1.000.000 thùng tài liệu lưu trữ. Hệ thống kho tài liệu của ALS đảm bảo đúng các tiêu chuẩn lưu trữ, quản lý của Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước, luật Lưu trữ theo quy định.

Các kho tập trung tại vị trí cửa ngõ, dễ dàng kết nối, luân chuyển, đảm bảo công tác vận hành, quản lý tài liệu dễ dàng cho tổ chức/doanh nghiệp.

Hệ thống kho mát và kho lạnh

Hệ thống kho mát và kholạnh của ALS được đầu tư và trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Với khả năng lưu trữ cao, kiểm soát điều kiện bảo quản tự động hoá, kho lạnh ALS là một trong những hệ thống kho hiện đại bậc nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tổng diện tích kho lạnh sẵn sàng cung ứng lên tới 6800m2 và đang mở rộng thêm quy mô để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Các kho lạnh của ALS được xây dựng để đáp ứng khả năng bảo quản trong dải nhiệt độ riêng biệt từ – 20 đến 20 độ C, độ ẩm dưới 50% tuỳ theo các loại mặt hàng hạt giống, hàng thực phẩm đông lạnh hay các mặt hàng tiêu chuẩn khác.

Kho dược

Dược phẩm, chế phẩm ngành y tế đặc biệt yêu cầu những quy định lưu trữ vô cùng khắt khe để đảm bảo chất lượng, duy trì hiệu quả khi đưa vào sử dụng. Với vị thế là một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phục vụ hàng hóa, ALS mang tới cho khách hàng các giải pháp lưu trữ hàng hóa và dịch vụ logistics cho ngành dược. Kho dược ALS được xây dựng và quản lí vận hành đạt chuẩn GSP, trang thiết bị phụ trợ tiêu chuẩn cao để chuyên phục vụ hàng dược phẩm, vaccine, thiết bị y tế và nguyên phụ liệu ngành dược.

  1. Dịch vụ vận tải

ALS sở hữu đội xe vận tải lớn, đa dạng tải trọng từ 1,25 tấn đến 15 tấn. Công ty có khả năng cung cấp các dịch vụ giao nhận hàng hóa theo nhu cầu đặc thù của từng doanh nghiệp. Đội xe của ALS không ngừng được mở rộng, nâng cao công suất khai thác thông qua việc sáp nhập và liên kết với các đơn vị vận tải trong hệ thống như: CLC, TNG Express và ETruck.

  1. Trung tâm chuyển phát nhanh tập trung

Trung tâm chuyển phát nhanh tập trung được Nhà nước cấp phép và đưa vào hoạt động nằm trong quy hoạch diện tích Kho Nội Bài mở rộng 4.3ha với vị trí thuận tiện gần Cảng HKQT Nội Bài (cách 1km) tạo điều kiện rất lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp khai thác hàng quốc tế một cách thuận lợi hơn.

Việc ALS phối hợp cùng Cục hải quan Hà Nội ra đời trung tâm xử lý tập trung này giúp doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm rất nhiều chi phí giao nhận, cũng như thời gian vận chuyển hàng hoá, làm thủ tục thông quan. Bên cạnh đó, công tác kiểm soát, quản lý hàng hoá của Cục hải quan cũng được thực hiện được một cách chặt chẽ và đồng bộ hơn.

  1. Dịch vụ đào tạo

Trung tâm đào tạo ALS là “Trường đào tạo Hàng hóa nguy hiểm” được ủy quyền chính thức của IATA tại Việt Nam và là đơn vị duy nhất cung cấp chương trình On-Job Training với các nội dung thực hành tại nhà ga hàng hóa ALS. Tất cả khóa học chuyên môn của ALS đều được Cục Hàng không Việt Nam và IATA phê duyệt. ALS hướng tới việc chuẩn hóa các kiến thức Logistics Hàng không cho các đơn vị Logistics/Forwarder và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

Mới đây, ngày 26/09/2022, ALS vinh dự được IATA công nhận là Trung tâm đào tạo Hàng hóa nguy hiểm “IATA CBTA Provider”. ALS tự hào là cơ sở đào tạo đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ chương trình đào tạo Hàng hóa Nguy hiểm theo tiêu chuẩn mới CBTA của IATA.

Hy vọng với bài viết trên, quý bạn đọc đã có thêm thông tin về các dịch vụ logistics hàng không đang được ALS cung cấp, từ đó có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp cho nhu cầu của đơn vị mình.

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here