spot_img

Top 10 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2021

Hãy cùng Als Training tìm hiểu “Top 10 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2021” do du khách trên khắp thế giới bình chọn theo thống kê của World Airline Awards. Giải thưởng năm 2021 dựa trên thời gian khảo sát khách hàng kéo dài từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 7 năm 2021.

1. Qatar Airways

Kể từ khi ra mắt vào năm 1997, Qatar Airways đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu, trở thành một trong những tập đoàn hàng không ưu tú trên toàn thế giới được Skytrax xếp hạng 5 sao. Đồng thời, Qatar Airways liên tục được Skytrax bình chọn là hãng hàng không của năm vào các năm 2011, 2012, 2015, 2017, 2019 và gần đây nhất là năm 2021.

Trong một thời gian tương đối ngắn, Qatar Airways với trung tâm hoạt động tại sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar đã phát triển tới hơn 140 điểm đến trên toàn thế giới, cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng đội máy bay thế hệ mới nhất. Mạng lưới các điểm đến phục vụ mục đích kinh doanh và giải trí của Qatar Airways trải dài trên khắp Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

2. Singapore Airways

Singapore Airlines là hãng hàng không vận chuyển hàng đầu của Singapore với trung tâm hoạt động tại sân bay Changi Singapore. Singapore Airlines là đơn vị đầu tiên ra mắt máy bay Airbus A380 – máy bay chở khách lớn nhất thế giới – cũng như Boeing 787-10 và phiên bản tầm siêu xa của Airbus A350-900.

Hãng hàng không này có mạng lưới các điểm đến trải dài trên sáu châu lục với hình ảnh thương hiệu là cô gái Singapore. Singapore Airlines được Skytrax xếp hạng là hãng hàng không tốt nhất thế giới bốn lần và đứng đầu bảng xếp hạng hãng hàng không tốt nhất của Travel & Leisure trong hơn 20 năm.

3. ANA All Nippon Airways

ANA All Nippon Airways là hãng hàng không lớn nhất tại Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1952, ANA bay đến khoảng 80 đường bay quốc tế và hơn 110 đường bay nội địa. ANA là thành viên của Star Alliance từ năm 1999.

Trung tâm hoạt động chính của ANA tập trung tại sân bay quốc tế Narita  ở Tokyo và Cảng hàng không quốc tế Kansai ở Osaka. Trung tâm đường bay nội địa chính của hãng tại sân bay quốc tế Tokyo, sân bay quốc tế Osaka, sân bay quốc tế Chubu (gần Nagoya), và sân bay mới Chitose (gần Sapporo). ANA là nhà khai thác đầu tiên và là lớn nhất của Boeing 787.

4. Emirates

Được thành lập vào năm 1985 chỉ với hai chiếc máy bay xuất phát từ Dubai, tính tới nay Emirates hiện có đội bay hơn 230 chiếc và bay đến hơn 140 điểm đến tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Emirates là một hãng hàng không quốc gia có trụ sở  tại Garhoud, Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. 

Đây là hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông khai thác hơn 3.600 chuyến bay mỗi tuần từ sân bay quốc tế Dubai đến hơn 150 thành phố ở 80 quốc gia trên sáu lục địa. Airbus A380 đã trở thành một phần không thể thiếu trong đội bay của Emirates, đặc biệt là trên các tuyến đường giao thông đường dài. Emirates cũng là nhà khai thác Boeing 777 lớn nhất thế giới với 144 máy bay đang hoạt động.

5. Japan Airlines

Japan Airlines được thành lập vào năm 1951 và trở thành hãng hàng không quốc tế đầu tiên tại Nhật Bản. Năm 2007, Japan Airlines tham gia vào Liên minh hàng không quốc tế Oneworld. Đến năm 2012, hãng vinh dự nhận giải “Hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới” do FlightStats – Công ty hàng đầu về cung cấp dịch vụ chuyến bay và thông tin sân bay trao tặng. Japan Airlines là hãng hàng không 5 sao được Skytrax chứng nhận và hiện có 430 sân bay tại 66 quốc gia và khu vực cùng với các đối tác liên danh của mình.

6. Cathay Pacific Airways

Cathay Pacific là hãng hàng không quốc gia của Hong Kong với hoạt động chính tại tại sân bay quốc tế Hong Kong, cung cấp các dịch vụ hành khách và hàng hóa theo lịch trình đến hơn 200 điểm đến ở Châu Á, Bắc Mỹ, Úc, Châu Âu và Châu Phi, sử dụng đội bay gần 200 chiếc.

Cathay Pacific là thành viên sáng lập của liên minh hàng không Oneworld cùng với American Airlines, British Airways, Qantas và Canadian Airlines. Năm 2009, hãng được Skytrax bình trọn là hãng hàng không của năm cũng như được công nhận là hãng hàng không 5 sao.

7. Eva Air

EVA Air được thành lập năm 1989, là thành viên của Star Alliance. là một hãng hàng không Đài Loan có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan gần Đài Bắc, Đài Loan. EVA phục vụ một mạng lưới toàn cầu kết nối Châu Á và Trung Quốc đại lục với Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương và liên kết hơn 60 điểm đến kinh doanh và du lịch chính.

Năm 2016, EVA Air được đánh giá là hãng hàng không 5 sao bởi Skytrax. Eva Airways hiện đang sở hữu 73 loại máy bay đa dạng về kích thước bao gồm Airbus A321-200, Airbus A330-200, Airbus A330-300, Boeing B747-400 và Boeing B777-300ER.

8. Qantas Airways

Được thành lập vào năm 1920, Qantas là hãng vận chuyển hàng đầu của Úc và là thành viên sáng lập của liên minh hàng không Oneworld. Qantas khai thác máy bay Airbus A380 trên các đường bay từ Sydney và Melbourne tới Los Angeles, Singapore và London quá cảnh Singapore và là hãng hàng không duy nhất khai thác máy bay A380 từ nhiều điểm trung chuyển chính.

Hãng áp dụng “tiêu chuẩn cao nhất trong quy trình làm sạch và khử trùng cabin, ghế ngồi, bếp và nhà vệ sinh”. Qantas hiện là hãng hàng không nội địa và quốc tế lớn nhất của Úc và được Skytrax bình trọn là hãng hàng không tốt nhất Australia năm 2005, 2006 và 2008.

9. Hainan Airlines

Hainan Airlines  là một hãng hàng không Trung Quốc được thành lập vào tháng 1 năm 1993 tại tỉnh Hải Nam. Hãng này có trung tâm hoạt động tại sân bay quốc tế Mỹ Lan Hải Khẩu, Hải Nam. Ngoài ra hãng cũng có trung tâm khác tại sân bay quốc tế Thủ Đô Bắc Kinh, sân bay quốc tế Hàm Dương Tây An, sân bay Wusu Thái Nguyên và sân bay quốc tế Diwopu Urumqi. 

Vào cuối tháng 6 năm 2018, Hainan Airlines và các công ty con có hơn 400 máy bay đang hoạt động và 24 cơ sở/ công ty chi nhánh. Mạng lưới của Hainan Airlines phủ khắp Trung Quốc, nhiều điểm ở Châu Á và mở rộng đến Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Thái Bình Dương.

10. Air France

Air France là hãng hàng không quốc gia của Pháp, đặt trụ sở tại Tremblay-en-France, phía bắc thủ đô Paris. Air France là một công ty thành viên của Air France-KLM và là đồng sáng lập của liên minh hàng không SkyTeam.

Kể từ năm 1933, Air France đã quảng bá và làm nổi bật nước Pháp trên toàn thế giới. Hơn 42.000 nhân viên tạo nên lực lượng lao động của doanh nghiệp và cam kết hàng ngày mang đến cho mỗi khách hàng một trải nghiệm du lịch độc đáo. Air France đặt sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên làm trọng tâm trong các ưu tiên của mình.

spot_img

Must Read

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here